1
Bạn cần hỗ trợ?

CÁCH PHÒNG BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHỜ 6 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN

CÁCH PHÒNG BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHỜ 6 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN

Với 6 thay đổi nhỏ sau đây, bạn sẽ thấy tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh trĩ và có cách phòng bệnh trĩ thật đơn giản và dễ dàng áp dụng cho mọi  đối tượng.

  1. Tập thói quen ăn đủ rau

Dân gian thường có câu “họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Ăn uống như thế nào sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đối với người bình thường, việc duy trì khẩu phần ăn có rau xanh đã là nên làm, đối với người bệnh trĩ, thì việc đảm bảo 25% rau xanh trong khẩu phần của mỗi bữa ăn lại càng trở nên quan trọng và là cách phòng bệnh trĩ hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản.

cách phòng bệnh trĩ

Ăn nhiều rau xanh giúp phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

  1. Tập thói quen uống đủ nước

Không chỉ ăn đủ rau, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, bao gồm nước lọc, nước canh, nước hoa quả cũng là một cách trị trĩ hữu hiệu. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, các cơ quan hoạt động trơn tru hơn, đặc biệt là tăng cường hoạt động của nhu động ruột và hệ tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón kéo dài và nhờ đó mà ngăn trĩ xuất hiện hay tái phát trở lại.

  1. Tập thói quen đi vệ sinh đúng giờ

Vệ sinh đúng giờ giúp cơ thể thiết lập được chu kỳ bài tiết chất thải một cách đều đặn, tránh tình trạng “ách tắc” lâu ngày gây ra táo bón và kéo theo anh bạn “trĩ”. Thời điểm phù hợp nhất cho việc tống khứ chất cặn bã ra khỏi cơ thể thường nằm trong khoảng từ 5-7h sáng.

cách phòng ngừa bệnh trĩ

Tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ là cách phòng bệnh trĩ đơn giản, dễ áp dụng

  1. Tập thói quen nghỉ ngơi đúng lúc

Khi bạn căng thẳng, các cơ quan trong cơ thể cũng bị rối loạn và trì trệ, gây áp lực lên hệ tiêu hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho trĩ âm thầm tấn công. Vì thế, bạn cần cho cơ thể được nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng bằng nhiều cách, ít nhất là đảm bảo ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng/ngày nhằm giữ cho tinh thần luôn cân bằng, phấn chấn.

  1. Tập thói quen luyện tập đúng tư thế

Luyện tập là tốt cho sức khỏe nhưng luyện tập đúng tư thế thì mới tốt cho người bệnh trĩ. Hãy tham khảo thêm các bài tập làm co búi trĩ, các bài tập yoga mà Dr.T đã hướng dẫn để cùng luyện tập đúng tư thế và đẩy lùi trĩ, bạn nhé! Và hãy nhớ là nếu đang trong giai đoạn trĩ hành cấp tính như đau rát, chảy máu, sa búi trĩ… thì bạn nên sử dụng thuốc điều trị trĩ Tottri trước để làm thuyên giảm các triệu chứng bệnh, đến khi các biểu hiện trên không còn nữa thì mới tiến hành luyện tập.

  1. Sử dụng thuốc điều trị đúng cách

Khi điều trị bất cứ căn bệnh nào chứ không riêng bệnh trĩ, bạn đều cần uống thuốc đúng hướng dẫn và đúng liệu trình điều trị để đảm bảo hiệu quả điều trị. Việc sử dụng không đúng hay gián đoạn đều ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc và cách trị trĩ mà bạn đang áp dụng.

cách phòng bệnh trĩ

Cách điều trị và cách phòng bệnh trĩ tại nhà với thuốc đặc trị trĩ Tottri 100% thảo dược thiên nhiên

Đối với thuốc điều trị và phòng ngừa trĩ Tottri, bạn uống trong vòng 7 – 10 ngày sẽ thấy thuyên giảm các triệu chứng trĩ cấp như chảy máu, đau rát, sa búi trĩ. Duy trì uống thêm trong 3 tháng để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Nếu cần được tư vấn thêm về Tottri và bệnh trĩ, bạn có thể liên hệ Dr.T bất cứ lúc nào!

Từ khóa:
Bài viết tương tự

CÁCH PHÒNG BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHỜ 6 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN

CÁCH PHÒNG BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHỜ 6 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN Với 6 thay đổi nhỏ sau đây, bạn sẽ thấy tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh trĩ và có cách phòng bệnh trĩ thật đơn giản và dễ dàng áp dụng cho mọi  đối tượng. Tập thói quen ăn đủ rau Dân gian thường […]

Cách điều trị bệnh trĩ tại nhà đơn giản và hiệu quả

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những cách điều trị bệnh trĩ tại nhà đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay. Muốn diệt được “cái gai dưới ghế” chúng ta phải đuổi “giặc” trĩ trên mọi mặt trận. Bên cạnh mặt trận y khoa, thì trận địa ẩm thực cũng […]

INFOGRAPHIC – BỆNH TRĨ NÊN ĂN GÌ ?

LO LẮNG VỀ SỨC KHỎE? Trả lời bài kiểm tra sức khỏe để nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình và có phương án xử lý tốt nhất. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ! THAM GIA NGAY

VÌ SAO THỰC PHẨM GIÀU CHẤT XƠ TỐT CHO NGƯỜI BỆNH TRĨ ?

Ông bà ta có câu “Đói ăn rau, đau uống thuốc”. Tại sao là rau mà không phải là cơm hay là bánh? Sự tương quan giữa rau với thuốc, còn nằm ở khả năng “trị bệnh” của các loại thực phẩm giàu chất xơ. Trị bệnh như thế nào thì hãy cùng Dr.T tìm […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN THẮC MẮC GÌ - DR.T LUÔN TRẢ LỜI

(Dr. T hỗ trợ trả lời câu hỏi ẩn danh và không công khai)

Hỏi liền luôn